Trang chủ  » Giới thiệu
Giới thiệu chung
Chia sẻ :

CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG YÊN BÌNH

 

+ Tên đầy đủ: Công ty Cổ phần xi măng Yên Bình.

+ Tên giao dịch quốc tế: Yen Binh Cement JSC.

+ Trụ sở của Công ty: Thị trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái.

+ Điện thoại: 0293.886.301; Fax: 0293.886.303.

+ Email: ximangyenbinh@gmail.com.

+ Ngành nghề sản xuất kinh doanh chính : sản xuất Clinker, xi măng Pooc lăng với các sản phẩm xi măng PCB30, PCB40, PC40, MC 25.

      + Nguồn nguyên liệu : Công ty có nguồn nguyên liệu chất lượng tốt, ổn định, mỏ đá sét Hợp Minh, mỏ đá vôi Mông Sơn có chất lượng tốt nhất Việt Nam. Các mỏ nguyên liệu đều gần nhà máy, trữ lượng lớn có khả năng cung cấp cho nhà máy hoạt động ổn định trong vòng 30 năm.

+ Đoàn thể : Công ty có một Đảng  bộ cơ sở với 71 đảng viên; một Công đoàn cơ sở gồm 395 đoàn viên; một Đoàn thanh niên gồm 45 đoàn viên.

     + Tổng số CBCNV trong Công ty: 395 người trong đó nữ 72 người (chiếm 18%), nam 323 người (chiếm  82 %).

          +  Phân loại lao động:

Quản lý:                                        26       Người

Hành chính:                                  16        Người.

Kỹ thuật và lao động trực tiếp:      353       Người

+ Cơ cấu tổ chức gồm có: Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, 05 phòng chuyên môn, 02 Xưởng sản xuất được thể hiện bằng sơ đồ sau:                                                  

 

 

 

 

 

 

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CỦA CÔNG TY

 

 

Trong các năm gần đây trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn cùng với sự cạnh tranh gay gắt với các đơn vị sản xuất các sản phẩm cùng loại đã có thương hiệu trên thị trường nhiều năm trước. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng của tập thể CBCNV trong toàn Công ty, sản phẩm sản xuất ra của công ty có chất lượng tốt, bằng nhiều biện pháp tăng năng suất, giảm chi phí, hạ giá thành, các sản phẩm của công ty đã nhanh chóng chiếm lĩnh được niềm tin của người tiêu dùng. Các sản phẩm của Công ty đã được đưa vào sử dụng ở các công trình trọng điểm tầm Quốc gia như thủy điện Bản Chát, Bắc Hà, cầu vượt đường cao tốc Láng Hòa Lạc, Bảo tàng Hà Nội, nhà Quốc Hội, Nhà tháp 70 tầng liên doanh với Hàn Quốc … và các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Yên Bái như thủy điện Mường Kim, Ngòi Phát, Nậm Đông... Các sản phẩm của Công ty  luôn đạt tiêu chuẩn quốc gia với giá cả hợp lý đã tạo được uy tín đối với khách hàng, ngày càng khẳng định vị thế trên thương trường và giữ vững được sự phát triển ổn định. Góp phần thúc đẩy sự phát triền kinh tế các tỉnh miền núi phía Bắc đặc biệt là kinh tế Tỉnh Yên Bái, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho gần 400 CB.CNV là con em các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Công ty đặc biệt coi trọng công tác khoa học kỹ thuật, cải tiến công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm để luôn phù hợp với yêu cầu thị trường và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài việc lấy chính sách chất lượng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất - kinh doanh của mình, hàng năm Công ty thiết lập các kế hoạch cho hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động khác, sau đó các kế hoạch này được triển khai tới các phòng ban, xưởng sản xuất trong các cuộc họp giao ban hàng tuần và các cuộc họp tổng kết hàng tháng, quý, năm.

 

 

 

 

 

1.     KẾT QUẢ SẢN XUẤT KINH DOANH :

TT

Chỉ tiêu

ĐVT

Năm 2012

Năm 2013

Năm 2014

Năm 2015

Năm 2016

1

Vốn điều lệ

Tỷ

256

256

265,3

265,3

265,3

2

Giá trị tổng sản lượng

Tỷ

322

368

371

393

404

3

Tổng doanh thu

Tỷ

488

629,35

667,4

630,1

664,03

4

 Nộp nhân sách

Tỷ

15

20,8

27,321

34,6

29,7

5

Lợi nhuận trước thuế

Tỷ

-75,2

0,394

25,65

11,4

19

6

BHXH, HBYT, BHTN

Tỷ

4,740

4,825

5,051

5,133

5,322

7

Thu nhập bình quân

Triệu

4,3

5,7

7,1

7,2

8,3

Song song với việc sản xuất kinh doanh, Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm và cải thiện đời sống cho cán bộ công nhân viên trong Công ty. Công ty xây dựng quy chế trả lương khoán cho người lao động đã phát huy được hiệu quả gắn thu thập của người lao động với hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty, năm 2016 thu nhập bình quân của người lao động là 8,3 triệu đồng/người/tháng, đã tạo tâm lý ổn định, gắn bó của người lao động với Công ty.

Người lao động được bố trí công việc đúng với chuyên ngành đào tạo; được tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN và các quyền lợi về bảo hiểm; được đào tạo nâng bậc lương theo đúng quy định; được cung cấp đầy đủ bảo hộ lao động; được tập huấn ATVSLĐ, PCCN được cấp thẻ 100%; được chăm sóc y tế và thăm hỏi động viên kịp thời khi ốm đau; được khám sức khỏe định kỳ;  vào những ngày lễ, tết trong năm Công ty đều có tiền thưởng để khuyến khích động viên người lao động. Ngoài ra, Công ty đã đầu tư xây khu tập thể 5 tầng gồm 44 phòng khép kín và một số nhà cấp 4 cho các hộ gia đình để CB.CNV có nhà ở, yên tâm công tác. Tại Nhà máy tổ chức 03 bếp ăn ca tập thể phục vụ 3 ca cho toàn thể CB.CNV trong Nhà máy đảm bảo chất lượng và ATVSTP, được Công ty hỗ trợ tiền ăn. Hàng năm đều tổ chức cho CB.CNV đi thăm quan, nghỉ mát tái tạo sức lao động...

Bên cạnh đó Công ty tham gia và đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội do chính quyền địa phương phát động. Cụ thể là:

+ Quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt thiên tai, xóa nhà dột nát.

+ Phong trào đền ơn đáp nghĩa.

+ Đóng góp vào một số quỹ nhân đạo tại địa phương.

+ Tham gia vào các hoạt động văn hóa-văn nghệ của địa phương.

+ Tạo điều kiện về công ăn việc làm cho 85% người lao động là con em tại địa phương.

          Với mục tiêu cải thiện điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động Công ty đã cải tiến và lắp đặt thêm một số thiết bị hỗ trợ cho công nhân vận hành, giảm tiếng ốn, chống bụi và lắp thêm hệ thống tự động hóa trong dây truyền để giảm nặng nhọc, độc hại cho người lao động. Trồng nhiều cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trong khuân viên nhà máy, duy trì vệ sinh công nghiệp quét dọn thường xuyên.

   Vấn đề môi trường sống của dân cư khu vực nhà máy luôn được Lãnh đạo công ty quan tâm nhằm giảm thiểu ô nhiễm đến mức cho phép và thực tế đã chứng minh qua các cuộc thanh kiểm tra về môi trường hàng năm.

   Với dây chuyền công nghệ được đánh giá hiện đại, hoàn toàn do CB.CNV trong Công ty làm chủ công nghệ sản xuất và sửa chữa thiết bị. Vì vậy Công ty cổ phần xi măng Yên Bình đã và đang sản xuất được chủng loại xi măng PC 40 và PCB 40, PCB 30 có chất lượng cao, cung cấp cho các công trình trọng điểm quốc gia và dân dụng... Thương hiệu Xi măng Yên Bình ngày càng khẳng định và được người tiêu dùng tin tưởng, mến mộ. Đặc biệt trong các năm vừa qua, Công ty vinh dự được đón đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến thăm động viên CB.CNV Công ty.

   Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Công ty cổ phần xi măng Yên Bình chúng tôi sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước tin tưởng  giao phó./.

                                           CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG YÊN BÌNH

 

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết đối tác

Công Ty Cổ Phần Xi Măng Yên Bình

KM 10 Thị trấn Yên Bình , Huyện Yên Bình , Tỉnh Yên Bái
Phone 0216 388 6301 
Fax +8429 886 301
ximangyenbinh.norcem@gmail.com

Follow us: