Trang chủ  » » Tin tức » Hơn 260 triệu tấn quặng sắt được thăm dò tại Uganda

Hơn 260 triệu tấn quặng sắt được thăm dò tại Uganda

Chia sẻ :

Hơn 260 triệu tấn quặng sắt được thăm dò tại Uganda

Uganda có thể sẽ trở thành một đối thủ trên thị trường quặng sắt châu Phi sau khi phát hiện lượng quặng sắt lớn.
 

Theo ông Francis Natukunda, một nhà địa chất giàu kinh nghiệm của Cơ quan khảo sát địa chất và mỏ Uganda, “Mới đây, chúng tôi đã phát hiện ra trên 200 triệu tấn trữ lượng quặng sắt hematile ở khu vực Tây Nam và 60 triệu tấn trữ lượng quặng sắt magnetite tại khu vực Đông Nam Uganda với tiềm năng thăm dò rất lớn”.
 
Ông Natukunda cũng cho biết, kết quả khảo sát đã cho thấy những khoáng sàng kim cương đầy tiềm năng đã được phát hiện tại khu vực Lake Kyoga, do đã phát hiện ra những thân quạng giống như kimbeclit.
 
Theo ông này, nếu quặng sắt được khai thác, có lẽ sẽ không dùng để xuất khẩu mà chủ yếu dùng trong nước để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp thép và xây dựng. Hiện Uganda vẫn cấm xuất khẩu quặng sắt từ năm 2012.
 
Theo Bộ trưởng Bộ đầu tư, ông Gabriel Ajedra Aridru, quặng sắt hiện chưa được khai thác với số lượng lớn tại Uganda. Các kim loại hiện đang được khai thác gồm cô ban, đồng, thiếc và vonfam, ngoài ra, xi măng và vecmiculit là những khoảng sản công nghiệp quan trọng nhất được khai thác và chế biến. Trong năm 2012, Uganda đã sản xuất được 1,6 triệu tấn xi măng.
 
Nếu như Uganda thâm nhập được vào thị trường quặng sắt với sản lượng cao hơn sẽ gây tác động tích cực đến chu kỳ thị trường đối với các loại hàng hóa công nghiệp. Vào ngày 25/11 vừa qua, lần đầu tiên kể từ năm 2009, giá quặng sắt đã sụt giảm xuống giới 70 USD/tấn do các nhà sản xuất hàng đầu thế giới tiếp tục tăng cường nguồn cung trong khi nhu cầu về thép tại Trung Quốc sụt giảm.

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

lượt xem: 2252   Trang trước    Lên đầu trang   

Tin cùng chuyên mục :

Các tin khác :

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết đối tác

Công Ty Cổ Phần Xi Măng Yên Bình

KM 10 Thị trấn Yên Bình , Huyện Yên Bình , Tỉnh Yên Bái
Phone 0216 388 6301 
Fax +8429 886 301
ximangyenbinh.norcem@gmail.com

Follow us: