Trang chủ  » » Tin tức » Belaz mở hướng hợp tác với ngành khai khoáng Việt Nam

Belaz mở hướng hợp tác với ngành khai khoáng Việt Nam

Chia sẻ :

Ngày 31/10, tại Hà Nội, Tập đoàn ô tô Belaz phối hợp với Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) tổ chức buổi hội thảo “Belaz đồng hành cùng ngành khai khoáng Việt Nam”.

Ông Nguyễn Mạnh Quân- Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) phát biểu tại hội thảo.


Tại Hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Quân- Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) cho biết, trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, Tập đoàn ô tô Belaz đang tìm kiếm cơ hội lập các liên doanh hợp tác đầu tư với Việt Nam để chế tạo các sản phẩm cơ khí, đặc biệt cơ khí phục vụ khai thác mỏ, công nghiệp năng lượng, lắp ráp ô tô tải siêu trường siêu trọng.


Cũng theo ông Quân, Belaz là một thương hiệu lớn của dòng xe chuyên dùng trong công tác vận tải của ngành khai khoáng đã chính thức trở lại Việt Nam sau một thời gian dài vắng bóng. Sản phẩm của Tập đoàn xe tải nặng Belaz được sử dụng chủ yếu trong công tác vận tải đất đá và khoáng sản của ngành khai khoáng. Trong giai đoạn trước 2000, xe tải nặng Belaz được sử dụng rộng rãi trong ngành khai khoáng Việt Nam tại các mỏ lộ thiên vùng Quảng Ninh, Apatit (Lào Cai), công trình xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình…


Thời gian qua, Tập đoàn ô tô Belaz đã tập trung cải tạo, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất (thay thế 80% thiết bị công nghệ), hợp tác với các nhà sản xuất xe tải nặng hàng đầu thế giới trong cải tiến chất lượng và hiện đại hóa sản phẩm; xe Belaz hiện nay sử dụng công nghệ Cummins (Mỹ), mẫu mã đẹp, tiện nghi và được khách hàng khai khoáng tin dùng. Tập đoàn đã sản xuất thành công và đang thử nghiệm loại xe có trọng tải 450 tấn lớn nhất thế giới.


Đại diện tập đoàn cho biết, Tập đoàn ô tô Belaz đã thành lập Công ty Belaz Invest tại Việt Nam với mục đích thực hiện việc sản xuất lắp ráp xe Belaz, kèm theo dịch vụ bảo trì, sửa chữa và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật đối với xe Belaz tại Việt Nam đồng thời tăng cường hợp tác trong việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm cung cấp dịch vụ khai thác- vận tải mỏ của Tập đoàn đối với ngành khai khoáng Việt Nam.


Theo Báo Công Thương

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

lượt xem: 2405   Trang trước    Lên đầu trang   

Tin cùng chuyên mục :

Các tin khác :

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết đối tác

Công Ty Cổ Phần Xi Măng Yên Bình

KM 10 Thị trấn Yên Bình , Huyện Yên Bình , Tỉnh Yên Bái
Phone 0216 388 6301 
Fax +8429 886 301
ximangyenbinh.norcem@gmail.com

Follow us: